tuvanytecongdong.com

Vang hồng

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia sản xuất rượu vang, nhưng khi nói đến “kinh đô của rượu vang” thì không ai không biết đến đất nước Pháp xinh đẹp với những công nghệ sản xuất rượu tiên tiến hiện đại , tạo ra những sản phẩm mang đậm hương vị của xứ “ kinh đô ánh sáng “ này. Và một trong số những loại rượu vang nổi bất và được nhiều khách hàng quan tâm của đất nước Pháp là rượu vang hồng – loại rượu  vô cùng đặc biệt.
Rượu vang hồng là gì?
Rượu vang hồng là loại rượu được chế biến từ những trái nho đỏ, nhưng so với các chế biến rượu vang bình thường thì khi chế biến vang hồng người ta sẽ không để quá lâu vỏ nho trong nước nho, thông thường chỉ để từ 1 đến 3 ngày để cho ra màu sắc nhẹ nhàng của vang hồng. Do đã quá trình chế biến bỏ nho không ngâm quá lâu nên vang hồng ít có vị chat của tannin hơn rượu vang đỏ.  Ngoài ra rượu vang trắng trộn với rượu vang đỏ với khối lượng 10 - 20% cũng có thể cho ra vang hồng.
Một số hiểu biết thêm về rượu vang hồng.
Rượu vang hồng do đặc trưng của nó là có màu hồng, do đó thường bị coi thường là rượu vang dành cho phụ nữ. Nhưng lịch sử Pháp đã chứng minh rằng vào thể kỉ thứ 13 tại một thị trấn của Pháp rượu vang hồng được dành cho quý tộc sử dụng, khi đó rượu vang đỏ là dành cho tầng lớp nô bộc còn rượu vang trắng thì gần chưa được sản xuất và có mặt trên thị trường. 
Rượu vang hồng được sản xuất từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó Pháp sản xuất với khối lượng nhiều nhất, tiếp sau là Tây Ban Nha, Ý , Mỹ…
Với phương pháp chế biến không quá khó khăn nên rượu vang hồng cũng không cần có chế độ bảo quản cẩn thận như rượu vang đỏ mà vẫn có hương vị và mùi vị tuyệt vời. Rượu vang hồng ngon nhất là thời điểm mới được làm xong. 
Rượu vang hồng có thể sử dụng trong các bữa tiệc chia tay, sinh nhật, những buổi hẹn hò pha chút không khí lãng mạn. Rượu vang hồng có vị ít chát hơn so với vang đỏ và cũng ít chua hơn do đó vang hồng có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn, nhưng đặc biệt ngon khi kết hợp cùng với BBQ và những bữa ăn ngoài trời. Bên cạnh đó cũng có thể kết hợp rượu vang hồng với một số thực phẩm khác như cá, bít tết, khoai tây chiên, vịt nướng… và các món hải sản. 
Rượu vang hồng là sự pha trộn giữa vang đỏ và vang trắng. Đây sẽ là loại rượu được săn lung khi vang hồng đang quay trờ lại và tìm thị trường của nó.
17/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *