tuvanytecongdong.com

Kính hộp

Kính hộp hay còn gọi là kính cách âm cách nhiệt là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay. Trong cuộc sống ngày nay, không khó chúng ta bắt gặp hình ảnh những chiếc cửa kính với diện tích to lớn tại các tòa nhà cao và rộng. Có thể nói, loại kính này chính là một lựa chọn hoàn hảo khi xây dựng vách kính tại các cao ốc hay văn phòng. 

Kính hộp là gì?


kính hộp là loại kính có kết cấu vô cùng đặc biệt. Nó được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính chất lượng cao ghép lại với nhau và được gắn định hình bởi hệ thống khung kim loại xung quanh. Bên trong khung kim loại có chứa các hạt hút ẩm hút lớp không khí bên trong tạo thành không khí thô mang lại hiệu quả cách âm cách nhiệt . Giữa khung và bề mặt kính được bịt kín bằng lớp keo silicone, ngăn cản không khí và hơi ẩm lọt vào trong hộp kính.

Tại sao kính hộp được lựa chọn sử dụng trong nhiều công trình?


Kính hộp có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại kính khác khó có được.


Do bị ngăn cách bởi hai lớp kính nên lớp khí trơ hay khí thô bên trong hộp kính không bị ảnh hưởng bởi không khí và tiếng ồn bên ngoài nên kính hộp có tác dụng cách âm vô cùng tốt.


Đồng thời, lớp khí trơ ngày cũng có tác dụng cách nhiệt, ngăn cản không cho truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào trong hay từ bên trong ra ngoài. Hơn thế, nhờ được cấu tạo từ hai lớp kính mà kính hộp có khả năng phản xạ ánh sáng, khả năng chiếu sáng cũng cao hơn các loại kính thông thường.


Khi sử dụng các loại kính thông thường, chúng ta thường thấy có hiện tượng hơi nước bám trên bề mặt kính khi có sự chênh lệch nhiệt độ. Tuy nhiên điều này không hề xuất hiện khi sử dụng kính hộp. Ngăn chặn sự ngưng tụ sương, hơi nước chính là ưu điểm thứ ba của loại kính này.


Không chỉ mang tính thẩm mĩ cao bởi nhiều kích cỡ, hình dáng, màu sắc mà kính hộp còn được đánh giá cao về độ an toàn, chịu lực tốt do được ghép bởi các tấm kính vốn có đặc tính chịu được va đập. Ngoài ra, đây cũng là loại kính có khả năng chống bám bẩn tốt, giúp giảm thiểu thời gian vệ sinh, lau chùi.


Kính hộp được sử dụng trong các công trình xây dựng nào?


Nếu bạn muốn một không gian yên tĩnh, mát mẻ, trong lành,... thì kính hộp chính là lựa chọn tối ưu và hoàn hảo nhất.


Hiện nay, kính hộp được sử dụng nhiều tại các nhà ga, sân bay, các tòa nhà gần nơi có nhiều tiếng ồn như đường sắt, đường cao tốc    . Nhờ tính cách âm tốt mà kính hộp trở thành vật liệu không thể thiếu tại các phòng thu ca nhạc, phòng thu tại đài phát thanh hay đài truyền hình.


Kính hộp cũng được sử dụng để làm giảm thiểu sức nóng, lạnh và tiếng ồn từ môi trường xung quanh trong các bệnh viện, cao ốc văn phòng, khách sạn; hay dùng để ngăn ngừa khí ẩm tại các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, trung tâm dữ liệu,...
 
 

Xem thêm: https://www.kinhmb.vn/blogs/news/nhung-uu-diem-cua-kinh-dan-an-toan-2-lop
Xem thêm bài viết: http://www.niemtinvaocuocsong.com/news/detail/kinh-dan-an-toan-an-toan-nhu-the-nao-2788.html
23/06/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *