tuvanytecongdong.com

Cơn sốt kính áp tròng trong suốt trong giới trẻ ngày nay


Trong khoảng thời gian gần đây, kính áp tròng đang được tìm kiếm bởi rất nhiều bạn bạn trẻ, dù có cận hay không cận đi chăng nữa, kính áp tròng luôn được ưa chuộng trở thành người bạn thân thiết của giới trẻ. Có rất nhiều loại kính khác nhau nhưng có lẽ được yêu thích nhất là loại kính áp tròng trong suốt, bởi đặc tính dễ sử dụng, tự nhiên và thẩm mỹ.


Ưu nhược điểm của kính áp tròng 

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu về những cấu tạo của kính, kính áp tròng được làm từ loại thấu kính mỏng, cong và vừa với giác mạc, nó được gắn trực tiếp lên giác mạc, có 3 loại phổ biến đó là cứng, mềm, và giãn tròng. Và ngày nay được ưu tiên sử dụng nhiều nhất là kính áp tròng mềm, bởi đặc tính mềm, dễ chịu với mắt. Có hai loại kính dễ dàng cho ta lựa chọn, đó là kính áp tròng 1 ngày và kính áp tròng dài ngày. Đối với loại dùng một ngày, chúng ta có thể sử dụng từ 8-14 tiếng sau đó bỏ đi. Ưu điểm của loại này là rất sạch sẽ, an toàn cho mắt và đảm bảo giữ được độ ẩm tốt cho mắt. Đối với loại dài ngày chúng ta có thể sử dụng được từ 3-6 tháng. Phù hợp cho những bạn thường xuyên phải sử dụng, nhưng chỉ khuyên sử dụng 3-4 tiếng trên một ngày.

 Kết quả hình ảnh cho kinh áp tròng trong suốt 800x600

Kính áp tròng trong suốt, bên cạnh giúp cải thiện tầm nhìn cho người dùng, mà còn đem lại độ tự tin cho những người bị cận phải đeo kính suốt khoảng thời gian dài. Kính áp tròng mang lại cho chúng ta vẻ ngoài xinh xắn, tự nhiên, rạng rỡ. Kính có gọng đem lại sự bất tiện khi ta tham gia hoạt động thể thao vận động. nhưng khi sử dụng kính áp tròng điều này không còn là vấn đề phải lo lắng nữa. Nhưng chúng ta cần phải chú ý khi sử dụng kính áp tròng, vì khi không để ý, sẽ gây nhiễm trùng mắt, khiến mắt bị thiếu oxy, gây đau mắt… vấn đề này thường xảy ra ở loại kính áp tròng hàng ngày, vì thời gian sử dụng lâu trong ngày.


Cách lựa chọn kính áp tròng phù hợp với mắt

Không chỉ sở hữu những ưu điểm mà kính áp tròng cũng chứa đựng những hiểm họa bất ngờ. Nếu chúng ta chưa biết rõ về chúng vẫn còn mù mờ, vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho mắt. Hầu hết các loại kính áp tròng rất dễ sử dụng và phù hợp với hầu hết mắt của chúng ta. Điều chúng ta phải chú ý đó là đối với mắt cận nên kiểm tra kỹ độ cận của kính trùng khớp với độ cận của mắt. Để tránh gây tình trạng mắt bị mỏi, đỏ, chảy nước mắt…Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sử dụng kính áp tròng để mắt bạn luôn khỏe và xinh đẹp.


08/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *