tuvanytecongdong.com

Chọn chiếc kính bơi cận phù hợp nhu cầu của bạn như thế nào?

Điều quan trọng nhất trong việc chọn ra một chiếc kính bơi cận đó chính là “bạn cần nó để làm gì?”. Hay nói cách khác, bạn chỉ cần chiếc kính để bảo vệ đôi mắt của bạn khi đi bơi bình thường, bạn có phải là một người bơi ở vùng nước mở, hay là tham gia vào một cuộc thi bơi lội? Sự lựa chọn loại kính bơi cậnsẽ phụ thuộc vào câu trả lời của bạn.
 
Nếu bạn là một vận động viên ba môn phối hợp, hay là vận động viên bơi lội ở khu nước mở, điều mà bạn cần cân nhắc chính là độ bền của cặp kính bơi cận. Những hoạt động thể thao nay cần khung gọng kính có độ bên cao và có thể chịu được mọi loại điều kiện, bao gồm cả nước siết cũng như điều kiện trời nhiều mây hay ánh nắng chói chang.
 
Vì thế câu hỏi đặt ra là, loại gọng kính mà tôi nên chọn là gì?
 
Kính bơi giải trí
 
Những loại kính này thường được gọi là kính bơi cận thư giãn mặc dù chúng có thể được bán như là kính tập thể hình.
 
Loại kính này thường khá thoải mái và là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mới tập bơi, những vận động viên bơi không chuyên và những vận động viên tham gia ba môn phối hợp. Cũng có rất nhiều vận động viên bơi ở vùng nước mở sử dụng loại kính này.
 
Những chiếc mắt kính của loại kính này phẳng và gắn vào rãnh của gọng kính và thường có miếng đệm silicon. Miếng đệm hoặc là được thiết kế là một phần của chiếc gọng, hoặc là được gắn thêm vào, vì thế bạn có một lớp không thấm nước. Gọng kính và sống mũi thường liền làm một, trong khi sống mũi thì không thể điều chỉnh được. Tuy nhiên một vào loại kính bơi cận có sống mũi có thể điều chỉnh để phù hợp với từng dạng khuôn mặt.
 
Các miếng đệm giúp gọng kính ở yên vị trí trong điều kiện nước siết, nhưng nó sẽ trở nên không hiệu quả sau một thời gian dài.
 
Mặc dù kính trong hoặc sáng màu cho phép có nhiều ánh sáng hơn, nhưng chúng cũng không làm tăng khả năng nhìn của bạn. Giá cả khác nhau, phụ thuộc vào loại kính mà bạn mua, và loại mắt kính mà bạn chọn.
 
Kính bơi thi đấu hoặc tập luyện.
 
Loại mặt kính của kính bơi cận này thường lớn hơn, tròn hơn và cung cấp tầm nhìn tốt hơn trong mọi điều kiện bơi lội. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cuộc bơi thi đấu và thi ba môn phối hợp. Mặc dù chúng cũng thường được được trang bị một miếng đệm chống nước, nó trông vẫn nhỏ hơn loại kính bơi thư giãn và không cứng bằng.
 
Những chiếc kính bơi cận này trông nhỏ hơn và có nhiều loại mắt kính khác nhau, ví dụ, tối màu, trong, tráng gương, màu. Các loại mắt kính màu là loại yêu thích của rất nhiều vận động viên bơi lội trong nhà khi thi đấu, và sống mũi thường có thể điều chỉnh được.
 
Những chiếc kính bơi cận thoải mái này thường chịu đường hầu hết các điều kiện khác nhau của dòng nước. Sự thoải mái mà chúng cung cấp là điểm cộng trong các buổi tập huấn dài.
 
Kính bơi Thụy Điển
  
Kính bơi Thụy Điển cũng thường được gọi là kính thi đấu, hay kính đua. Chúng thường nhỏ hơn các loại kính bơi cận khác và không cản nước. Khiến chúng trở nên hoàn hảo đối với các cuộc thi bơi lội trong nhà vì chúng không cản nước nhiều.
 
Mắt kính và gọng kính được làm từ các mảnh nhựa cứng. Nó tiếp xúc trực tiếp lên da - tức là loại kính này không có đệm cao su.
 
Để khiến mọi thứ đơn giản hơn, những chiếc kính này phải được tự tháo lắp. Phải mất một thời gian để làm quen với nó, nhưng một khi bạn đã có độ vừa vặn hoàn hảo, tầm nhìn của bạn sẽ không thể bì được vì chúng rất hiệu quả cho mục đích mà chúng được dự tính. Kính bơi Thụy Điển cũng cực kỳ bền.
15/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *